Những món ăn Ai Cập đặc sắc - Ẩm thực sông Nile, ẩm thực Ai Cập.

Những món ăn Ai Cập đặc sắc - Ẩm thực sông Nile, ẩm thực Ai Cập.

 

Du lịch Ai Cập với những kỳ quan của văn minh Ai Cập cổ đại.

Tìm về cội nguồn lịch sử, văn hóa, lối sống, và đặc biệt không thể thiếu là ẩm thực sông Nile, ẩm thực Ai Cập.

Hãy cùng MixTourist – Công ty chuyên Tour Ai Cập thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Ai Cập đặc trưng cho văn hóa và lối sống.

Khi nói đến ẩm thực, Người Ai Cập biết sử dụng những thực phẩm xung quanh mình không chỉ mới mục đích về năng lượng mà còn là về nghệ thuật kết hợp các thực phẩm tạo nên món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Chẳng hạn như sự kết hợp giữa Bánh mì nướng và nước chấm, hoặc là thưởng thức một ly " Trà dâm bụt” sau bữa ăn.

Xem thêm >> Tour Ai cập giá rẻ 9 ngày 8 đêm

Ẩm thực Ai Cập mang đến cho người thưởng thức tất cả các khẩu vị, ăn ngọt, mặn, chay. Có thể nó không được đa dạng như các món ăn Trung Đông khác, nó được chế biến rất đơn giản nhưng cực ngon dựa trên các loại dau, thảo mộc, thịt cừu và gà.

Tìm hiểu ngay những món ăn Ai Cập đặc sắc:

1. HAMAM MAHSHI: BỒ CÂU NHỒI.

Những con chim Bồ câu nhỏ được nhồi với gạo hoặc "Lúa mì xanh" Sau đó đem rán chín, khi ăn bạn nên chú ý tới những cái xương nhỏ.

Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Ai Cập.

 HAMAM MAHSHI BỒ CÂU NHỒI - MIXtOURIST

Nếu bạn là khách từ xa đi du lịch Ai Cập thì đây thực sự là món ăn không thể bỏ qua khi đến Ai Cập.

Bạn sẽ dễ dàng tìm ra món ăn này ngay lối vào chợ Khan El Khalili ở Cairo, và ngay tại các quán ăn cao cấp.

2. DAWOOD BASHA - THỊT VIÊN

Nguyên liệu được dùng để chế biến thịt viên là thịt xay với rau mùi tây và hành tây được viên tròn giống như những quả bóng nhỏ.

Dùng nước sốt cà chua để nấu, và được trang trí bằng những hạt thông rang, thích hợp làm món ăn với cơm.

DAWOOD BASHA - THỊT VIÊN -MixTourist

Thịt viên là món ăn được yêu thích nhất ở Trung Đông, thông thường nó được chế biến bằng thịt cừu và là món ăn phổ biến đối với tất cả các bà nội trợ, tuy nhiên thì có rất nhiểu nhà hàng đã đưa nó vào thực đơn và là món không thể thiếu bởi tính đại chúng và hương vị thơm ngon của nó

3. MOULOUKHIYA M

Được làm từ loại rau lá xanh, loại lá có tên gọi " Mallow - Cẩm quỳ" ở Phương Tây và được sử dụng để chế biến thức ăn ở khắp Trung Đông.

Nó được chế biến giống như súp với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà hoặc thỏ, và hương vị là rau mùi và rất nhiều tỏi. Được dùng để ăn với cơm.

MOULOUKHIYA M - MixTourist

Các món ăn biến thể từ Mouloukhiya có rất nhiều, một số dùng thịt cừu để nấu, đôi khi là cả thịt gà và thịt cừu và được phục vụ theo nhiều kiểu trang trí khác nhau, từ cà chua cay, tới nước cốt chanh, đến giấm và hành tây xắt nhỏ

4. Seafood - Hải sản

Ở Ai cập có vô số bờ biển, kèm theo với nó là thực phẩm biển rất phong phú và tươi ngon được đánh bắt mới hàng ngày.

Bạn có thể dùng dầu oliu để chiên, hoặc nướng trên than nóng và cũng có thể dùng nồi đất để nấu chín.

 Seafood - Hải sản - MixTourist

Các loại cá thường được sử dụng và được yêu thích ở Ai Cập là ca " Balti" - Loại cá có màu xám bạc, thân dài và phẳng, Hoặc " Bouri" được biết đến như Cá Đối, "Gambari" và "mực", Tôm và mực cũng là món ăn ngon phổ biến

5. Karkadeh - Trà dâm bụt

Loại nước có màu tím, được tạo ra khi dùng hoa dâm bụt đỏ khô đun sôi, sau đó để nguội nước, cho một chút đường vào hòa tan.

Nước có vị giữa chua và ngọt, một loại đồ uống với vị khá là tuyệt, đặc biệt khi bạn tham gia hành trình Tour du lịch Ai Cập xuôi dòng sông Nile, thưởng thức hương vị này thì còn gì thú vị hơn.

Karkadeh - Trà dâm bụt - MixTourist

Với loại trà này bạn cũng có thể thưởng thức khi nóng giống như một loại trà thảo dược và nó mang lại cho bạn rất nhiều vitamin C và khoáng chất. Nếu bạn dùng thường xuyên thì nó có tác dụng chống lại bệnh cao huyết áp.

6. UMM ALI

Nguyên liệu là lớp bánh mì ngâm trong sữa, rắc chút nho khô, đôi khi là các loại hạt sau đó cho vào lò nướng đến khi bề mặt có màu nâu vàng. Nó được coi là đặc sản ở Ai Cập và Trung Đông.

UMM ALI - MixTourist

Umm Ali là món ăn được yêu thích khi chế biến tại nhà, tuy nhiên thì bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy nó được bày bán tại các nhà hàng địa phương ở Ai Cập.

ĐẶC BIỆT nếu bạn đang tham gia chương trình Tour du lịch Ai Cập du thuyền Sông Nile của MixTourist – Công ty chuyên tour Ai Cập thì chắc chắn Umm Ali được phục vụ quý khách trên cả hành trình.

Umm Ali với Hương vị sữa trộn lẫn hương vị của nho hòa quện trong chiếc bánh sẽ tạo cho bạn một hương vị không thể nào quên khi thưởng thức loại bánh này.

7. TAAMEYA

Được biết đến ở các nước Trung Đông khác như là " Falafel", Taameya là một món ăn chay ngon miệng phổ biển ở Ai Cập.

Nguyên liệu là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị, sau đó nặn giống như hình dạng của những chiêc bánh rán nhỏ, chiên đến khi bánh chín giòn là làm giống như một chiếc bánh Sandwich với rau và nước sốt Tahini.

TAAMEYA -MixTourist

Taameya là thức ăn nhẹ phổ biến ở Ai CậpDu lịch Ai Cập bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó được bán bởi những người bán rong hoặc trong các cửa hàng gia đình nhỏ.

8. KOSHARI

Thực phẩm ăn nhẹ nổi tiếng nhấp ở Ai Cập, được bán bởi tất cả người bán rong đường phố và các cửa hàng nhỏ trên khắp đất nước Ai Cập.

KOSHARI - MixTourist

Koshari thường được nấu trong các nồi lớn, với nguyên liệu từ gạo, đậu lăng, hành tây chiên, mì ống và sau đó là phủ một lớp sốt cà chua dày, và đôi khi được nêm vô rất nhiều loại gia vị khác nhau, là món ăn được người Ai Cập yêu thích, khi ăn cho thêm vô một chút dấm tỏi, bạn sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt và khó có thể nào quên trong hành trình du lịch Ai Cập của mình.

9. Aish Baladi - Bánh Mì

Baladi theo tiếng Ả Rập có nghĩa là cuộc sống, Bánh mì là thành phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Bạn có thể tìm thấy Aish Baladi ở bất cứ đâu trên đất nước Ai Cập, từ những người bán rong đường phố cho đến các siêu thị lớn.

10.  Ful Medammes

Thường được gọi đơn giản là "Ful" ' "Ful Medammes" là một trong những món ăn yêu thích của người Ai Cập, tiện dụng và giá rẻ.

Nó bao gồm lạc Fava nấu chín và nêm thêm muối, tỏi, rau mùi tây băm nhỏ, chanh, dầu oliu, hạt tiêu đen, thì là.

Ful Medammes - MixTourist

Thường được dùng cho bữa sáng, tuy nhiên thì bạn có thể mua vào bất cứ thời gian nào trong ngày, trong các cửa hàng nhỏ hè phố hay trong các nhà hàng phục vụ món ăn địa phương và trung đông.

Nó thường được phục vụ kèm với bánh mì (Aish).

11. Khoai tây nhồi thịt xay nhỏ.

Khoai tây nhồi thịt xay nhỏ là một trong những món ăn mang tính chất truyền thống nhất ở Ai Cập.

Nguyên liệu chế biến chính là thịt băm nhỏ, khoai tây, hành tây xắt lát, cà chua, muối, hạt tiêu và dầu.

Đây là món ăn mang lại cho người thưởng thức rất nhiều năng lượng, và nó được dùng chủ yếu để phục vụ bữa trưa.

12. Sahlab

Là một trong những loại nước uống giống như Cafe.

Sahlab là đồ uống được yêu thích nhất ở Ai Cập. Bạn có thể dùng nó như đồ uống nóng vào mùa đông, và chỉ cần thêm chút đá bạn có thể dùng lạnh trong mùa hè.

Nguyên liệu chính của Sahlab là sữa bột, đường, tinh bột, dừa, vani, quế, sau đó cho thêm nho khô, gạo thơm và lạc nếu bạn thích. Cho tất cả các thành phần đó trộn đều sau đó đặt trong tủ lạnh, sau đó đặt nó lên bếp lò và trộn các thành phần với một ly sữa nóng.

Sahlab - MixTourist

Bạn có thể dùng nó cho bữa sáng. Chắc chắn nó sẽ cung cấp năng lượng không hề nhỏ cho bạn vào buổi sáng, đặc biệt là vào mùa đông, vì nó là loại đồ uống nóng. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức Sahlab với đá trong mùa hè.

Chi tiết xem tại >>  Tour Ai cập giá rẻ 9 ngày 8 đêm

Đừng quên liên hệ MixTourist để được biết thêm chi tiết.

Nếu thấy thông tin bổ ích hãy share cho bạn bè để có một chuyến đi trọn vẹn!!!

Hãy liên hệ ngay MixTourist - Công ty chuyên tour Ai Cập để có được thông tin và được tư vấn miễn phí!!!

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về các tour du lịch Ai Cậptour Ai Cậpdu lịch Ai Cập thì hãy liên hệ ngay tới văn phòng của MixTouirst

 


Hoặc

CHAT ONLINE NGAY

 

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm cẩm nang

Văn phòng Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh