Những sai lầm thường mắc phải khi đi du lịch nước ngoài

Những sai lầm thường mắc phải khi đi du lịch nước ngoài

 

 Du lịch đến một cùng đất mới, hầu như ai cũng từng gặp những sự cố không thể ngờ đến. Dưới đây là những sai lầm khách du lịch thường mắc phải. Hãy bỏ túi những tip cho bản thân để có 1 chuyến đi hoàn hảo.

 1.Quên kiểm tra hộ chiếu trước khi đi

Đa phần các khách hàng của MixTourist khi hỏi đến đều phản hồi là họ không để ý, thường với suy nghĩ hạn của hộ chiếu là 10 năm nên họ nghĩ sẽ không quá hạn, còn lâu mới đến lúc hết hạn và còn rất nhiều những lý do. Tuy nhiên không phải nước nào cũng cho phép sử dụng hộ chiếu còn hạn ngắn

Khách hàng nên lưu ý những điều sau:

- Nhiều quốc gia yêu cầu hộ chiếu của khách phải có hạn ít nhất 6 tháng
- Thời gian giải quyết hồ sơ và nhận hộ chiếu khoảng 8 ngày
- Sẽ mất phí khi xin gia hạn hộ chiếu

 2. Quên không mua bảo hiểm du lịch

Du khách thường suy nghĩ sẽ không dùng đến, hoặc thấy không cần thiết. Tuy nhiên bảo hiểm du lịch sẽ thực hữu ích khi sử lý các vấn đề liên quan đến quyền lợi của khách hàng khi gặp vấn đề nhỏ nhưng khá rắc rối như lạc hành lý, chuyến bay bị hủy 1 cách bất ngờ hoặc các dịch vụ y tế ở nước bạn.

Vì tránh các trường hợp đáng tiếc hy hữu xảy ra hãy

- Khi đặt vé hãy mua thêm bảo hiểm du lịch
- Chuẩn bị trước cho trường hợp chuyến đi bị hủy, hành lý thất lạc và cần hỗ trợ y tế

 3. Quên gọi cho các tổ chức tài chính trước mỗi chuyến đi

Trứơc khi đi du lịch nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ gọi cho ngân hàng nhà mình đang sở hưu thẻ tín dụng để đảm bảo rằng nơi bạn đến có thể sử dụng thẻ ngân hàng và hỏi hok trong trường hợp trục trặc có vấn đề bạn nên làm gì. Nên mang theo hơn 1 thẻ tín dụng nếu có thể và cất ở 2 nơi an toàn khác nhau.

Trước khi đi hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ tỉ giá đổi tiền và giá cả ước lượng nơi mình đến. Đổi 1 ít tiền mặt trước và kiểm tra thông tin về mạng lưới cũng như sự phổ biến của máy Atm tại điểm đến trước khi lên đường giúp bạn chủ động về tiền bạc hơn.

Cần chuẩn bị kỹ càng và nên

- Dùng thẻ tín dụng không mất lệ phí khi giao dịch nước ngoài
- Tìm kiếm những ngân hàng thuộc liên minh ATM toàn cầu – không thu phí ngân hàng thành viên

 4. Mang quá nhiều hành lý và đồ không cần thiết

1 số khách tâm sự với MixTouris rằng họ sợ thiếu thứ này thứ kia trong chuyến đi, nên thường xảy ra tình trạng mang quá nhiều hành lý đi và nhiều khi còn không dùng đến những thứ cầm đi. Tuy nhiên hãy chú ý tới cân nặng của hành lý tránh trường hợp quá cân tiêu chuẩn

Quý khách cần chú ý

- Chỉ nên mang từ 5- 10 món đồ cần và có thể kết hợp với nhau.
- Thời gian đi 2 tuần hay 1 tháng cũng mang đồ lượng đồ như nhau
- Nên mang những đồ thực sự cần thiết với số lượng vừa đủ

 5. Không hòa nhập với người địa phương

Người dân địa phương luôn luôn rất hiếu khách và rất thân thiện. Họ luôn luôn mỉm cười chào đón những du khách tới tham quan. Và họ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ và chỉ đường nếu bạn tỏ ý muốn được giúp đỡ.

Tập nhớ những từ ngữ đơn giản như “Xin chào”, “Cám ơn” và “Toilet nằm ở đâu”, ngoài ra, nhờ được càng nhiều sẽ càng tốt để bạn thích nghi với môi trường mới hơn.

Hãy thử

- Học vài câu giao tiếp tiếng địa phương để bắt đầu câu chuyện
- Hãy bắt chuyện với mọi người

Để có 1 chuyến mới lạ, hãy thử những điều chưa bao giờ thử ở những nơi bạn đến

 6. Không ăn thử những món ăn địa phương

Những món ăn địa phương là 1 trong những lý do thôi thúc tôi lên đường đến những vùng đất mới. Hãy thật tiếc nếu bạn bỏ qua những món ăn địa phương nơi bạn đến. Đó là 1 trong những trải nghiệm thú vị nhất hành tinh mà bạn nhất định bạn phải thử. Cùng nhâm nhi 1 chút hương vị độc đáo , hít 1 chút không khí trong lành rồi bạn sẽ thấy chuyến đi thực sự hoàn hảo.

Nếu bạn biết mình hay bị dị ứng bởi các món ăn nào, dễ bị xảy ra tình trạng gì với cơ thể, thường dùng loại thuốc gì,… hãy đảm bảo bạn biết cách giai thích với người đối diện bằng tiếng Anh đơn giản hoặc ngôn ngữ hình thể. Nếu cảm thấy lo lắng, hãy đừng ngại ngần hỏi mọi người xung quanh đánh máy/viết những câu mô tả về tình trạng bệnh cơ bản của bạn trước khi khởi hành.

Đừng ngần ngại mà hãy

- Thử món ăn đường phố tại các chợ địa phương
- Thưởng thức các món ăn truyền thống tại các nhà hàng

Du lịch luôn là một món quà ngọt ngào cho bản thân sau những ngày làm việc chăm chỉ và hãy đừng để thành quả ấy có “vị đắng” vì những thiếu sót cơ bản sau. Hãy chuẩn bị cho mình và lưu ý những tip nhỏ để bạn có 1 chuyến đi trọn vẹn.

 

HOẶC

 

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm cẩm nang