CÔNG THỨC CẤP SỐ NHÂN
CÔNG THỨC CẤP SỐ NHÂN

ĐỊNH NGHĨA VỀ CẤP SỐ NHÂN Cấp số nhân là một dãy số (hữu hạn hoặc vô hạn). Trong đó kể từ số hạng thứ 2, mỗi số hạn đều là tích của số hạng đứng ngay trước nó với số không đổi q. Số q gọi là công bội của cấp số nhân THỂ [...]

Góc nhọn là gì? Tất tần tật kiến thức chi tiết về góc nhọn của hình học
Góc nhọn là gì? Tất tần tật kiến thức chi tiết về góc nhọn của hình học

Góc nhọn là một trong những thể loại góc của hình học. Kiến thức này các em sẽ được học trong chương trình toán lớp 4, cùng với nhiều thể loại góc khác. Vậy nên, để hiểu rõ hơn góc nhọn là gì? Đặc điểm tính chất của loại góc này hãy cùng Monkey khám phá rõ hơn trong bài viết sau.

Những các hàm lượng giác cơ bản cần nắm vững
Những các hàm lượng giác cơ bản cần nắm vững

Chủ đề các hàm lượng giác cơ bản Các hàm lượng giác cơ bản là những công cụ quan trọng trong toán học, giúp chúng ta hiểu và tính toán các mối quan hệ giữa góc và cạnh trong tam giác. Việc nắm vững các công thức lượng giác cơ bản như sin, cos, tan sẽ giúp chúng ta dễ dàng tính toán và giải quyết các bài toán liên quan đến góc. Học và áp dụng các công thức lượng giác cơ bản sẽ giúp chúng ta phát triển khả năng suy luận, tư duy logic và cải thiện kỹ năng toán học của mình.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Hoa tiếng Anh là gì? - Moon ESL

Hoa trong tiếng Anh có 3 từ để chỉ: flower, blossom, và bloom, người ta không nói "peach flower" (hoa đào) mà nói "peach blossom".