Những điều cần biết về tụ điện


Tụ năng lượng điện là 1 trong những linh phụ kiện cần thiết vô số 5 linh phụ kiện của vũ khí năng lượng điện tử, tụ năng lượng điện luôn luôn phải có trong những mạch thanh lọc, mạch xê dịch và mạch truyền dẫn tín hiệu xoay chiều, hiểu kết cấu và hoạt động và sinh hoạt giống như phần mềm của tụ năng lượng điện là vấn đề đặc biệt quan trọng. 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về tụ điện


* Tụ năng lượng điện là gì ? 
- Tụ năng lượng điện là 1 trong những linh phụ kiện được kết cấu vì thế nhị phiên bản đặc biệt bịa tuy nhiên tuy nhiên, với đặc điểm cơ hội năng lượng điện một chiều tuy nhiên cho tới loại năng lượng điện xoay chiều trải qua nhờ nguyên tắc phóng hấp thụ. 
* Cho biết kết cấu của tụ năng lượng điện ? 
- Tụ năng lượng điện với kết cấu cơ phiên bản là nhị phiên bản cự sắt kẽm kim loại bịa tuy nhiên tuy nhiên, tuỳ theo đòi lớp cơ hội năng lượng điện ở thân thuộc nhị phiên bản cực kì gì thì tụ mang tên goi ứng .VD : Lớp cơ hội năng lượng điện là bầu không khí tớ với tụ bầu không khí, là giấy má tớ với tụ giấy má, là gốm cho tới tớ tụ gốm hoặc là lớp hoá hóa học thì cho tới tớ tụ hoá . 

* Có những loại tụ năng lượng điện nào là ? 
- Có nhị loại tụ đó là tụ giấy má, tụ gốm và tụ hoá . Tụ giấy má và tụ gốm là những tụ ko phân đặc biệt và với trị số nhỏ < 470 NanoFara, còn tụ hoá thông thường với trị số rộng lớn kể từ 0,47 Micro Fara cho tới sản phẩm ngàn Micro Fara và tụ hoá với phân đặc biệt âm khí và dương khí. 

* Đơn vị của tụ năng lượng điện là gì ? 
- Đơn vị của tụ năng lượng điện là Fara, 1 Fara với trị số rất rộng lớn và vô thực tiễn người tớ thông thường sử dụng những đơn vị chức năng nhỏ rộng lớn như 
+ P(Pico Fara) 1 Pico = 1/1000.000.000.000 Fara 
+ N(Nano Fara) 1 Nano = 1/1000.000.000 Fara 
+ MicroFarra 1 Micro = 1/1000.000 Fara 

=> 1 Micro = 1000 Nano = 1000.000 Pico. 

* Trị số tụ năng lượng điện được ghi ra làm sao ? 
+ Tụ hoá ( là tụ với hình trụ ) trị số được ghi thẳng bên trên thân thuộc . VD : 10 Micro, 100 Micro , 470 micro vv... 

+ Tụ giấy má và tụ gốm ( hình dẹt ) trị số được ký hiệu bên trên thân thuộc vì thế phụ vương số VD : 103J, 223K, 471J vv... Trong số đó phụ vương số đầu ký hiệu cho tới độ quý hiếm , chữ J hoặc K ở cuối kà ký hiệu cho tới sai số . 

* Cách phát âm trị số tụ giấy má và tụ gốm ra làm sao ? 
+ Cách phát âm như sau : nhị số đầu không thay đổi , số loại 3 ứng với số số lượng 0 thêm nữa sau và lấy đơn vị chức năng là Pico 
VD: 103J được xem là 10000 pico = 10 Nano hoặc 471K được xem là 470 Pico 

+ Có một cơ hội ký hiệu không giống VD .01J, .22K, nếu như ký hiệu vì vậy thì lấy đơn vị chức năng là Micro : .01J tức là 0,01 Micro = 10 Nano, .022K là 0,022 Micro = 22 Nano 

* Trị số năng lượng điện áp ghi bên trên tụ tăng thêm ý nghĩa gì ? 

+ Sau trị số năng lượng điện dung khi nào cũng đều có độ quý hiếm năng lượng điện áp, năng lượng điện áp ghi bên trên tụ đó là năng lượng điện áp cực to tuy nhiên tụ rất có thể Chịu được, vượt lên độ quý hiếm này thì lớp cơ hội năng lượng điện có khả năng sẽ bị tiến công thủng , vô thực tiễn tớ nên thi công tụ với trị số năng lượng điện áp cao vội vàng khoảng tầm 1,5 phiên năng lượng điện áp của mạch năng lượng điện. sau đó là một vài mạch năng lượng điện và độ quý hiếm năng lượng điện áp của tụ thanh lọc ứng . 

Điện áp của mạch Điện áp của tụ 
5V 10V 
12V 16V 
18V 25V 
24V 35V 
40V-70V 100V 
110V 160V 
180V 250V 
300V 400V 

* Tụ năng lượng điện với cho tới năng lượng điện áp một chiều trải qua ko ? 
+ Với năng lượng điện áp một chiều thì tụ trọn vẹn cơ hội năng lượng điện vì thế áp một chiều với tần số F = 0 Hz tuy nhiên Dung kháng của tụ lại tùy theo tần số theo đòi công thức Zc = 1/ ( 2 x 3,14 x F x C ) Lúc tần số F = 0 Hz thì dung kháng Zc = vô nằm trong, vì thế tụ ko dẫn năng lượng điện một chiều . 

* Tụ năng lượng điện với cho tới năng lượng điện áp xoay chiều trải qua ko, và trải qua ra làm sao ? 
+ Tụ năng lượng điện cho tới năng lượng điện áp xoay chiều trải qua vì thế năng lượng điện áp xoay chiều với tần số > 0 vì thế dung kháng của tụ < vô nằm trong, Lúc bại liệt tụ dẫn năng lượng điện như 1 năng lượng điện trở (nhưng tụ ko dung nạp công xuất như năng lượng điện trở ). tần số năng lượng điện xoay chiều càng tốt hoặc năng lượng điện dung tụ càng rộng lớn thì Zc (dung kháng) càng nhỏ và năng lượng điện áp trải qua tụ càng đơn giản dễ dàng. 

* Tại sao năng lượng điện áp xoay chiều lại trải qua được tụ ? 
+ Thực đi ra không tồn tại năng lượng điện tử (e ) nào là trải qua nhị phiên bản tụ cả, tụ dẫn năng lượng điện xoay chiều là vì thế đặc điểm phóng hấp thụ của tụ năng lượng điện. Lúc năng lượng điện áp bên phía ngoài to hơn năng lượng điện áp thân thuộc nhị phiên bản đặc biệt thì tụ hấp thụ năng lượng điện và ngược lai Lúc năng lượng điện áp bên phía ngoài nhỏ hơn nữa thì tụ phóng năng lượng điện , năng lượng điện áp xoay chiều liên tiếp thay đổi chiều vì thế tụ cũng liên tiếp phóng hấp thụ và phát triển thành dẫn năng lượng điện . 

* Ứng dụng của tụ năng lượng điện là gì ? 
+ Tụ năng lượng điện với những phần mềm chủ yếu như sau : 
- Cho năng lượng điện áp xoay chiều trải qua và ngăn năng lượng điện áp một chiều lại, vì thế tụ được dùng nhằm truyền tín hiệu Một trong những tầng khuyếch đại với chênh chéo về năng lượng điện áp một chiều. 
- Loc năng lượng điện áp xoay chiều sau thời điểm đang được chỉnh lưu ( vô hiệu trộn âm ) trở thành năng lượng điện áp một chiều bằng vận . này là nguyên tắc của những tụ thanh lọc mối cung cấp . 
- Với năng lượng điện AC ( xoay chiều ) thì tụ dẫn năng lượng điện còn với năng lượng điện DC( một chiều ) thì tụ lại phát triển thành tụ thanh lọc . 

* Tụ giấy má, gốm và tụ hoá với phần mềm tương đương nhau ko ? 
+ Cùng là tụ thì đều phải sở hữu đặc điểm dẫn năng lượng điện xoay chiều và thanh lọc bằng năng lượng điện áp một chiều, song tụ giấy má và tụ gốm (trị số nhỏ) thông thường thi công trong những mạch cao tần còn tụ hoá (trị số lớn) thông thường thi công trong những mạch âm tần hoăc thanh lọc mối cung cấp năng lượng điện với tần số thấp . 

* Tôi với tụ 1000 Micro/ 50V bị lỗi tuy nhiên không tồn tại tụ y sì thay cho thế, tuy nhiên tôi với tư con cái tụ là 1000Micro/35V, 470Micro/50V, 1000 Micro/ 100V và 2200Micro/ 50V vậy tôi với sử dụng những tụ bại liệt thay cho thế được ko
+ Quý Khách nên thay cho tụ theo đòi phép tắc sau : 
- Điện áp tụ mới nhất nên vì thế hoặc cao hơn nữa năng lượng điện áp tụ cũ 
- Điện dung tụ mới nhất rất có thể thay cho sai số cho tới 20%. 
Như vậy nếu khách hàng chứ không tụ 1000Micro/35V nó sẽ bị nổ tung sau vài ba phút, nếu như chứ không tụ 470Micro/50V thì bị tác động cho tới quality mạch năng lượng điện, nếu như chứ không 1000Micro/100V hoặc 2200Micro/50V thì sẽ càng tốt( tuy nhiên tốn chi phí và rất có thể ko thi công vừa phải vì thế độ cao thấp to lớn hơn). 

* Tôi rất có thể tìm kiếm được một tụ năng lượng điện với năng lượng điện dung tuỳ ý không? 
+ Quý Khách ko thể thám thính đựoc một tụ năng lượng điện với năng lượng điện dung tuỳ ý, vì thế tụ năng lượng điện chỉ mất một vài độ quý hiếm chắc chắn . 
VD với tụ giấy má và gốm với những loại sau 5pico, 10p, 22p, 33p, 47p, 56p, 68p, 100p, 220p, 1nano, 2,2n; 3,3n ; 4,7n ; 5,6n ; 6,8n ; 10n ; 22n , 33n , 47n, 56n, 68n, 100n, 220n, 470n. 
Với tụ hoá với những độ quý hiếm phổ biến 0,47micro; 1 micro , 2,2 micro ; 3,3 micro ; 4,7 micro ; 5,6 micro ; 10micro, 22micro, 47micro, 100micro, 220micro, 470 micro, 1000micro, 2200micro, 4700micro. 

* Tôi ham muốn tạo nên một tụ năng lượng điện với năng lượng điện dung tuỳ ý thì nên thực hiện thế nào là ? 
+ Quý Khách rất có thể đấu tuy nhiên song hoặc tiếp nối đuôi nhau những tụ năng lượng điện lại cùng nhau, Lúc vệt tuy nhiên song thì tớ được một tụ với năng lượng điện dung vì thế tổng năng lượng điện dung những tụ : C = C1 + C2 , Lúc đấu tiếp nối đuôi nhau thì năng lượng điện dung tương tự tiếp tục thuyên giảm công thức C = C1xC2 / ( C1 + C2 ). 

* Tụ năng lượng điện hoặc lỗi ở dạng gì ? 
+ Tụ giấy má và tụ gốm hoặc lỗi ở dạng bị thám thính hoặc bị chập . 

+ Tụ hoá lại hoặc lỗi ở dạng bị khô nứt ( hạn chế năng lượng điện dung ) hoặc bị nổ bởi năng lượng điện áp tăng . 

* Tụ năng lượng điện lỗi thông thường sinh đi ra những dịch đặc thù gì ? 
+ Tụ hoá lỗi thông thường sinh những dịch về quality và những dịch này thông thường khó khăn đánh giá bởi tụ ko lỗi hẳn tuy nhiên lỗi ở dạng hạn chế trị số, một điểm lưu ý là lỗi tụ thì máy càng chạy lâu dịch càng hạn chế dần dần hoặc không còn dịch. 

+ Tụ giấy má và tụ gốm lỗi thông thường khiến cho chập mạch bởi tụ bị thám thính hoặc chập. 

* Cách đánh giá tụ năng lượng điện vô mạch năng lượng điện ra làm sao ? 
+ Nếu nghi ngại tụ bị lỗi tớ nên bú trống rỗng một chân thoát ra khỏi mạch hoặc tháo dỡ ra bên ngoài nhằm đo . 
- Với tụ giấy má hoặc tụ gốm thì sử dụng thang 1K ohm hoặc 10K ohm nhằm đánh giá, Tụ đảm bảo chất lượng là sau thời điểm phóng hấp thụ kim đồng hồ thời trang nên quay trở lại địa điểm cũ , nếu như kim ko quay trở lại hoặc lên = 0 ohm là tụ bị thám thính hoặc chập. 
- Với tụ hoá thì sử dụng thang 1 ohm hoặc 10 ohm đánh giá chừng phóng hấp thụ và nên đối chiếu với cùng 1 tụ nằm trong trị số năng lượng điện dung và mới nhất, nếu như chừng phóng hấp thụ đều bằng nhau là tụ còn đảm bảo chất lượng, nếu như chừng phóng hấp thụ kém cỏi tụ mới nhất là tụ bị hạn chế năng lượng điện dung .

Đo đánh giá tụ hoá 

Xem thêm: Học tiếng Anh bằng phương pháp thiền


Để đánh giá tụ hoá C2 với trị số 100µF với bị hạn chế năng lượng điện dung hay là không, tớ sử dụng tụ C1 mới mẻ với nằm trong năng lượng điện dung và đo đối chiếu. 

Để đồng hồ thời trang ở thang kể từ x1Ω cho tới x100Ω ( năng lượng điện dung càng rộng lớn thì nhằm thang càng thấp ) 

Đo vô nhị tụ và đối chiếu chừng phóng hấp thụ , Lúc đo tớ hòn đảo chiều que đo vài ba phiên. 

Nếu nhị tụ phóng hấp thụ đều bằng nhau là tụ cần thiết đánh giá còn đảm bảo chất lượng, phía trên tớ thấy tụ C2 phóng hấp thụ kém cỏi rộng lớn vì thế tụ C2 phía trên đã biết thành thô. 

Trường kim loại tổng hợp lên tuy nhiên ko quay trở lại là tụ bị thám thính. 

Chú ý : Nếu đánh giá tụ năng lượng điện thẳng phía trên mạch , tớ rất cần phải bú trống rỗng một chân tụ ngoài mạch in, tiếp sau đó đánh giá như bên trên.

Nguồn thuế tầm.

Điện Tử | Tin Học - echipkool.com - Chia sẻ kỹ năng và kiến thức - Kết nối say mê năng lượng điện tử

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Trái cóc tiếng Anh là gì

Trái cóc tiếng Anh là ambarella, phiên âm 'æmbə'rælə. Trái cóc là thuộc một loại cây ăn quả, có lớp thịt dày, cứng và có vị chua ngọt, trái cóc có thể chữa trị rất nhiều bệnh và rất tốt cho sức khỏe.

Nấm trong Tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.

Website học Tiếng Anh online trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Hơn 14000+ câu hỏi, 500+ bộ đề luyện thi Tiếng Anh có đáp án.Truy cập ngay chỉ với 99k/ 1 năm, Học Tiếng Anh online thoải mái không giới hạn tài liệu